Tam đảo mùa thu có gì Hot

Tam Đảo là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vĩnh Phúc được ví như một Đà Lạt thứ 2 ở Việt Nam.

Tam Đảo nằm giữa thung lũng bao quanh là dãy núi, thỉnh thoảng lại có đám mây kéo về bao phủ cả thị trấn nổi lên như một kỳ tích thiên nhiên tuyệt diệu, một khu nghỉ mát liệt vào hàng bậc nhất, nhì các tỉnh phía bắc. Người ta đã biết đến Tam Đảo từ thời Lý – Trần (thế kỷ 13), nhưng cho đến mãi đầu thế kỷ 20 (1904 – 1906), Tam Đảo mới được khai thác.

Ở độ cao hơn 1000m so với mặt nước biển, nhiệt động mùa hè trung bình từ 10 đến 20 độ C luân chuyển 4 mùa rõ rệt trong năm, cho nên Tam Đảo đã trở thành điểm du lịch, tham quan, nghỉ mát hấp dẫn của du khách trong nước và ngoài nước. Những địa danh Nhà thờ Đá, Thác Bạc, cầu Đá Tuyết, hồ Xạ Hương, đập Làng Hà và rừng cây nguyên sinh, là hình ảnh không thể nào phai mờ trong tâm hồn du khách đã đến nơi đây.

Mùa nào ở Tam Đảo cũng là mùa của mây bay, sương mù và thời tiết se lạnh khiên người ta thèm ăn món nướng, thèm được ngôi quây quần bên bếp lửa ăn ngô, khoai, trứng nướng và tám chuyện cùng nhau để xua hết những muộn phiền.

Mùa thu Tam Đảo đặc biệt hơn bất kỳ nơi đâu, những cung đường ngập tràn sắc vàng của hoa Dã Qùy đã làm xua tan đi cái lạnh, cái âm u của sương mù phủ kín núi đồi quanh năm ở nơi đây.

Bạn sẽ được thỏa thích “săn” hoa dã quỳ ở khắp mọi nơi như những mặt trời nhỏ đua nhau khoe sắc và check in cùng hội bạn thân những bức hình có 1-0-2 mang điểm riêng có của mùa thu Tam Đảo.

Có vô vàn những nơi lý tưởng cho bạn khi đến Tam Đảo. Ngoài những nơi quen thuộc như Thác Bạc, Nhà thờ đá, Quảng trường trung tâm, đên bà chú thượng ngàn

Bạn có thể mua vé vào Cầu Mây, một trong những nơi được giới trẻ sân lùng nhất tại đây, bạn sẽ thỏa sức ngắm thung lũng hoa dã quỳ, tung tăng chân sáo thưởng thức hương vị tươi đẹp của thiên nhiên giữa lưng chừng mây trời.

Ngoài ra bạn có thể đi đến cổng trời, đường đi đến cổng trời rất cao và hun hút, bạn cần chuẩn bị một chiếc xe máy hay đi phượt cùng nhóm bạn để có những trải nghiệm thú vị tại đây, bạn sẽ được đan tay vào những đám mây bông bềnh, thả hồn vào gió mùa thu, chắc chắn nơi đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Tam Đảo.

Bạn có thể tham khảo bài viết hay về mua thu Tam Đảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *