Những người lái xe thầm lặng trên đất Tam Đảo

Mùa thu_mùa lá vàng rơi đã đến, chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe đến Tam Đảo, đường lên Tam Đảo cheo leo đến mức nào.

Vào tiết trời mùa thu lành lạnh, mưa dầm đường sẽ rất trơn và nguy hiểm hơn bao giờ hết, đường lên Tam Đảo rất dốc và nhiều khúc cua, nếu bạn muốn đi phượt bằng xe máy thì cần phải có một tay xế “cứng”, bạn nên bấm còi tại những góc đường khuất tầm nhìn và bật đèn pha, khi lên cao sẽ có sương mù che lối đi và hạn chế tầm nhìn.

Chữ ở quảng trường Tam Đảo

Dù bạn đi bằng xe máy hay ô tô thì đều sẽ trải qua những pha hú hốn vì tiếng phanh gấp, những lần mất tay lái và tụt dốc mang lại cho bạn trải nghiệm như đang chơi trò chơi mạo hiểm.

Hình ảnh Tam Đảo chụp từ trên cao

Sự nguy hiểm trên từng nẻo đường đó dần trở thành thói quen, là công việc của những bác lái xe của Green Limo dù trời mưa hay nắng. Họ đã kể rằng không ít lần chứng kiến những chiếc xe bỗng nhiên hỏng côn bốc khót khét lẹt, tụt dốc hay cháy phanh vì phải phanh quá nhiều trên những đoạn đường quanh co, uốn khúc.

Hình ảnh con đường uốn khúc của Tam Đảo

Nhưng không vì thế họ sợ hãi mà những con người ấy trở nên tinh thần thép hơn bao giờ, họ khoác lên mình cả một trọng trách cao cả, đó là trở những thượng đế lên thiên đường của sương mù, của những bông hoa dã quỳ như mặt trời nhỏ nở rộ giữa sắc trời thu mờ mờ ảo ảo của mây bây, gió thổi. Trách nhiệm của họ là mang lại sự an toàn, bình yên cho du khách.

Xe Limousin của Green Limo tại Tam Đảo

Nghề lái xe không chỉ là một nghề, đôi khi họ cũng chính là người hướng dẫn viên, hay đơn giản là người bạn tâm sự để mang lại sự thư thái, tiếng cười của những hành khách thân yêu.

Ghế ngồi bên trong Xe Limousin của Green limo

Và người hùng của Green Limo cũng vậy, họ là những tay lái chuyên nghiệp, là hướng dẫn viên thuyết trình về vùng đất Tam Đảo cho du khách trong suốt chuyến đi hay đôi khi lại là người tâm sự về sự trải nghiệm của du khách sau khi kết thúc chuyến đi Tam Đảo của mình. Mỗi hành khách là một người bạn, mỗi ngày là một sự trải nghiệm, vì vậy, hãy yêu và trân trọng những con người thầm lặng ấy.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Tam Đảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *